Công ty TNHH TM-DV Xây dựng Kinh doanh BĐS Nam Khang

Tin tức

Muốn gửi tiền ngắn hạn, chọn ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất?

Ngày đăng: 30.08.2018

Lãi suất tiền gửi có diễn biến trái chiều, sự chênh lệch giữa các ngân hàng cũng khá lớn. Như kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, giữa ngân hàng có lãi cao nhất và thấp nhất chênh nhau tới 2,3%/năm.

Lãi suất huy động thị trường 1 đang có diễn biến khá trái chiều trên hệ thống ngân hàng trong thời gian trở lại đây. Bên cạnh hàng loạt ngân hàng tăng lãi suất, một số khác mới đây, điển hình là MB và VPBank lại bất ngờ điều chỉnh giảm lãi suất (chủ yếu kỳ hạn ngắn).

Theo thống kê của chúng tôi, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng tại hệ thống NHTM hiện phổ biến từ 4,1% cho đến 5,5%. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng phổ biến từ 4,6% đến 5,5%. Lãi suất kỳ hạn 4 tháng, 5 tháng không chênh lệch nhiều với 3 tháng. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng phổ biến từ 5,1% đến 7,4%. Còn lãi suất tiết kiệm 9 tháng từ 5,5% đến 7,8%. Ở kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, giữa ngân hàng có lãi cao nhất và thấp nhất chênh nhau tới 2,3%/năm.

Lãi suất kỳ hạn 12 tháng phổ biến từ 6,5% đến 8%, tuy nhiên, nhiều nhà băng yêu cầu một số điều kiện đi kèm như có số tiền gửi lớn từ 100 tỷ, 200 tỷ trở lên.

Quan sát cho thấy, các ngân hàng nhỏ như VietCapitalbank, BacABank, NCB, OCB,...thường nằm trong top có mức lãi suất cao nhất ở các kỳ hạn ngắn.

Mặc dù VietinBank và BIDV đều đã có động thái điều chỉnh tăng, nhưng lãi suất tại 2 ngân hàng này cùng với Vietcombank, LienVietPostBank, Agribank vẫn đang thuộc nhóm thấp nhất thị trường.

                                                                                                                                                                                                         DiaOcOnline.vn - Theo Trí Thức Trẻ

PHONG THỦY