Công ty TNHH TM-DV Xây dựng Kinh doanh BĐS Nam Khang

Tin tức

Gần cuối năm, nhiều người tìm mua căn hộ tầm trung

Ngày đăng: 28.08.2018

Chỉ còn vài tháng nữa, năm tài khóa 2018 sẽ kết thúc. Càng gần về cuối năm, nhu cầu mua căn hộ của khách hàng càng tăng cao. Những căn hộ có mức giá tầm trung từ 1 - 1,5 tỷ đồng là phân khúc được tìm kiếm nhiều trong thời gian vừa qua.

Trong 2 quý cuối năm 2018, thị trường căn hộ có lượng giao dịch khá lớn. Trong đó, nhiều dự án rơi vào tình trạng “cháy hàng” chỉ sau một thời gian ngắn công bố ra thị trường. Phân khúc có lượng giao dịch hút khách nhất là các dự án tầm trung có mức giá dao động từ 1 – 1,5 tỷ đồng. Đặc biệt, dự án nằm ở khu vực các quận liền kế nội thành có số lương sản phẩm tung ra nhiều nhất.

Ngoài việc tìm mua dự án có mức giá thấp, người mua nhà cũng quan tâm đến các chính sách hỗ trợ và đòn bẩy tài chính vay mua nhà. Thông thường, các dự án này luôn có chính sách hỗ trợ thanh toán linh hoạt. Tuy nhiên, tùy theo dự án và chủ đầu tư hỗ trợ mà chính sách này hấp dẫn và thu hút người mua nhà hay không?

Ở khu Nam, khu vực mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh, dự án khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela đang triển khai giai đoạn tiếp theo đã thu hút khoảng 500 khách hàng tới tham quan và tìm hiểu trong quý 2/2018. Theo đơn vị phân phối dự án này cho biết, mức giá từ 1,2 tỉ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC và nằm ở vị trí giao thông thuận lợi chính là yếu tố hấp dẫn khách hàng.

Nhiều khách hàng có tâm lý phải được tận mắt tìm hiểu về quy hoạch và nhìn thấy dự án đang xây dựng mới yên tâm chọn mua. Anh Minh Hùng (quận 4) muốn tìm mua căn hộ ở khu Nam Sài Gòn, sau nhiều lần tìm hiểu đã chọn dự án Saigon Intela vì đáp ứng được các tiêu chuẩn về vị trí, tiện ích, giá cả và đặc biệt là chính sách hỗ trợ vay mua nhà 0% lãi suất. Bên cạnh đó, anh Hùng có thể cập nhật tiến độ xây dựng dự án trên trang mạng xã hội của chủ đầu tư.

Với chính sách hỗ trợ vay mua nhà của dự án Saigon Intela, anh Hùng chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ cho đến khi nhận nhà, phần còn lại sẽ được ngân hàng cho vay với lãi suất ưu đãi trong vòng 10 – 20 năm. Với căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC có giá khoảng 1,2 tỷ đồng, chỉ cần tích lũy tài chính khoảng 360 triệu là có thể sở hữu một căn hộ hiện đại với nhiều tiện ích vượt trội. 

Nếu không áp dụng chính sách hỗ trợ tài chính, khách hàng sẽ được ưu đãi 3% giá trị căn hộ. Đặc biệt, tất cả khách hàng đăng ký sở hữu căn hộ trong tháng 8 sẽ có cơ hội được tặng trọn bộ nội thất thông minh và gói bảo hiểm rủi ro tài sản trong 5 năm.

Thị trường gần cuối năm sẽ trở nên sôi động khi dòng tiền của giới đầu tư và khách hàng đổ dồn về các sản phẩm bất động sản. Trong đó, phân khúc tầm trung vẫn được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả hơn cả. Với tỷ lệ giao dịch thành công cao cho thấy tính thanh khoản của phân khúc này luôn được đảm bảo. Với các sản phẩm căn hộ có giá từ 1- 1,5 tỷ đồng được chào ra thị trường đều ghi nhận sức hấp thụ nhanh, thanh khoản cao, mua đi bán lại sôi nổi, giá trị của sản phẩm cũng tăng dần theo thời gian.

Trong khi nhu cầu của khách hàng với phân khúc căn hộ tầm trung vẫn tăng cao thì nguồn cung dự báo sẽ giảm do quỹ đất để phát triển dự án ngày một eo hẹp. Vì vậy, thời điểm cuối năm là thời điểm thích hợp để người mua nhà quyết định đầu tư. Dự án nào càng có chính sách hỗ trợ hấp dẫn, nhiều ưu đãi và chất lượng tốt thì sẽ thu hút người mua.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

 

PHONG THỦY