Công ty TNHH TM-DV Xây dựng Kinh doanh BĐS Nam Khang

Tin tức

Cận cảnh cung đường tại trung tâm Tp.HCM sắp được đầu tư 500 tỷ đồng nâng cấp, giải quyết ngập úng

Ngày đăng: 13.09.2018

Tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh là một trong những tuyến đường huyết mạch ngay trung tâm thành phố, được đưa vào khai thác sử dụng từ cuối năm 2001, kết nối khu vực trung tâm với cửa ngõ phía Đông Bắc TP.HCM.

Do công trình được xây dựng trên nền đất yếu, lưu lượng giao thông lớn và tình hình phát triển đô thị dọc 2 bên tuyến đường quá nhanh đã làm ảnh hưởng đáng kể đến khả năng khai thác tuyến đường.

Nhiều đoạn đường bị hư hỏng và thường xuyên ngập úng, nhất là khi có mưa lớn hoặc triều cường, gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân tại khu vực.

UBND TP.HCM cho biết, từ năm 2009, Thành phố đã có chủ trương đầu tư sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh nhưng do khó khăn về nguồn vốn và cân nhắc hình thức đầu tư phù hợp nên đến nay vẫn chưa triển khai được, mà chỉ thực hiện duy tu dặm vá sửa chữa nhỏ hàng năm.

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết, cơ quan này đã giao Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1, thuộc sở GTVT) khảo sát và làm thiết kế để nâng cấp tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối quận 1 và quận Bình Thạnh).

Theo quyết định phê duyệt của Sở GTVT, dự án trên có tổng kinh phí gần 473 tỉ đồng. Mục tiêu vừa nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh nhằm đảm bảo an toàn giao thông, vừa cải tạo, xây mới hệ thống cống thoát nước để đảm bảo chống ngập.

Được biết dự án nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh được thực hiện theo tim đường cũ, không mở rộng thêm. Song nhiều hạng mục kỹ thuật sẽ được cải tạo, xây mới. Cụ thể, dự án sẽ xây thêm hệ thống chiếu sáng hiện đại (sử dụng đèn led) và kết nối với trung tâm điều khiển. Vỉa hè cũng được cải tạo, nâng cấp để bố trí các tuyến cáp ngầm phục vụ cấp nước, viễn thông và điện lực… 

Hệ thống cây xanh, mảng xanh trên đường Nguyễn Hữu Cảnh cũng sẽ được cải tạo, trồng mới, đồng thời ở dải phân cách giữa được lắp đặt hệ thống tưới nước tự động.

Cũng theo Sở GTVT, ngoài nâng cấp mặt đường, hệ thống cống thoát nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ được cải tạo, xây mới. Trong đó, riêng đoạn đường từ Tôn Đức Thắng đến Nguyễn Bỉnh Khiêm, hệ thống cống thoát nước được giữ nguyên, chỉ nâng cao các miệng thu nước khi đường được nâng cấp.

Đối với các đoạn còn lại, hệ thống cống thoát nước hầu hết sẽ được xây mới. Cụ thể, đoạn đường trũng thấp hay bị ngập sẽ được lắp đặt thêm một hệ thống cống nằm dưới lòng đường, song song với hệ thống cống thoát nước cũ và liên kết với hệ thống cống này bằng hệ thống giếng thu gom nước. Những đoạn cống cũ đã xuống cấp, hư hỏng sẽ được lấp bít để tránh gây ra tình trạng lún, sụp.

 

PHONG THỦY